Trang chủ / Kinh nghiệm du học Đức / Cơn mưa vé tàu giá trẻ từ Deutsche Bahn dành cho giới trẻ tại Đức

Cơn mưa vé tàu giá trẻ từ Deutsche Bahn dành cho giới trẻ tại Đức

Trong nỗ lực để thu hút nhiều hành khách trẻ đi tàu hơn, Deutsche Bahn đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp hàng triệu vé tàu giảm giá cho những người dưới 27 tuổi trong khoảng thời gian giới hạn.

1.Vé tàu Super Sparpreis Young
Thực tế, do giá vé thấp hơn đáng kể, những người trẻ tuổi ở Đức có xu hướng chọn các dịch vụ xe buýt đường dài như FlixBus, Eurolines hoặc BlaBlaBus, thay vì đi tàu. Do đó, Deutsche Bahn đang cố gắng tung ra những ưu đãi hấp dẫn để mở rộng thị trường trẻ hơn.
Tuy nhiên, từ ngày 1 tháng 11 trở đi, hành khách từ 26 tuổi trở xuống sẽ được mua vé “Super Sparpreis Young” (vé ICE hạng hai) với giá chỉ 12,90 euro. Người phát ngôn của công ty cho biết chi phí thực tế sẽ phụ thuộc vào tuyến đường, thời gian và khả năng sử dụng của các chuyến tàu. Vé chỉ có sẵn trực tuyến và có thể được mua cho đến ngày 1 tháng 11 năm 2020, áp dụng từ ngày 8 tháng 9 năm 2020 đến ngày 30 tháng 4 năm 2021.

2.Cạnh tranh trên thị trường vận tải của Đức

Kể từ khi tự do hóa thị trường xe buýt vào năm 2013, Deutsche Bahn đã buộc phải cạnh tranh với các dịch vụ đi lại bằng xe buýt rẻ hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi thông báo này đã vấp phải sự khó chịu từ các công ty xe buýt đường dài ở Đức.Christian Höber, người sáng lập Pinkbus, một nhà cung cấp dịch vụ đường dài ở Cologne, cho biết: “Giá cả như vậy là một sự méo mó trong cạnh tranh. “Ngay khi tàu không chỉ nhanh hơn mà còn rẻ hơn, những nhà cung cấp như chúng tôi khó có cơ hội”.

Với các bạn du học sinh Đức vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí, thật là một tin tốt lành phải không nào?

Nguồn: iamexpat.de

Tổng hợp: Mai Phương