Trang chủ / Kinh nghiệm du học Đức / Deutsche Bahn ra mắt WiFi miễn phí tại 100 ga tàu tại Đức

Deutsche Bahn ra mắt WiFi miễn phí tại 100 ga tàu tại Đức

Nhận được tín hiệu di động tốt trên một chuyến tàu ở Đức có thể vẫn là một giấc mơ xa vời, nhưng Deutsche Bahn đang đẩy mạnh nỗ lực cải thiện kết nối kỹ thuật số. Kể từ bây giờ, WiFi miễn phí sẽ được cung cấp tại hơn 100 ga tàu trên cả nước.
1. Deutsche Bahn ra mắt mạng WiFi thống nhất giữa các nhà ga và xe lửa
Hiện tại, hành khách và lái tàu có thể sử dụng mạng WiFi miễn phí mới đã được ra mắt tại hơn 100 ga tàu ở Đức – bao gồm các ga ở các thành phố lớn như Cologne, Munich và Hamburg cũng như các ga nhỏ hơn như Trier, Straubing và Sylt .

Cho đến nay, internet miễn phí chỉ có sẵn trên các chuyến tàu đường dài – và thậm chí sau đó, phạm vi phủ sóng rất chắp vá (và đôi khi không tồn tại). Tại các nhà ga, hành khách thường chỉ có thể đăng nhập vào các mạng WiFi trả phí khác, chẳng hạn như mạng được cung cấp bởi Telekom.

2. Khả năng thu sóng di động kém trên các tuyến đường xe lửa ở Đức
Đối với nhiều du khách ở Đức, việc trang bị WiFi là đặc biệt quan trọng vì khả năng thu sóng điện thoại di động dọc theo các tuyến tàu vẫn còn rất kém. Lý do cho điều này là không có đủ cột phát sóng dọc theo đường ray – điều mà chính các nhà cung cấp điện thoại di động phải chịu trách nhiệm.

(c) by Adrian Hancu www.HANCU.com

Việc thu sóng kém cũng là do các cửa sổ cách nhiệt được sử dụng trên tàu tốc hành, gần như ngăn hoàn toàn tín hiệu truyền qua. Do đó, các đoàn tàu thường chuyển hướng tín hiệu qua ăng-ten vào tàu, nơi nó được phân phối bởi cái gọi là bộ lặp. Nhóm hiện cũng đang thử nghiệm với các ô cửa sổ có tần số cho phép.

Nguồn:iamexpat.de

Tổng hợp &dịch: Mai Phương