Trang chủ / Blog Du Học Đức / DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC – CÓ CHẮC NÊN CHỌN ĐÂY?

DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC – CÓ CHẮC NÊN CHỌN ĐÂY?

Những năm gần đây, du học nghề ngành điều dưỡng nổi lên như một hướng đi đầy tiềm năng cho các bạn học sinh, sinh viên. Đứng trước vô vàn lựa chọn du học tại các quốc gia, Đức với nhiều cơ hội rộng mở hẳn sẽ là một điểm đến đầy hứa hẹn.

Cùng Educareer tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1. HỌC PHÍ

Đức MIỄN HỌC PHÍ 100% tại hầu hết các thành phố lớn. Trong tổng số 16 bang, chỉ có một vài bang học sinh mất học phí.  Đây là một lợi thế tuyệt vời bởi mức học phí ngành điều dưỡng tại các quốc gia khác lên tới 200 – 300 triệu/năm.

  1. NHÀ Ở

Chỗ ở dành cho sinh viên khá giống nhau ở tất cả các quốc gia, thường là những phòng đơn hoặc chia nhau một căn nhà chung, hoặc ở kí túc xá… Nhưng do đặc điểm của tùy nước mà cũng có những sự khác biệt.

Tại Đức, đặc điểm kiến trúc nhà cửa lúc nào cũng rất thoáng đãng và người phương Tây cũng tôn trọng không gian riêng tư của người khác hơn. Du học sinh Đức thường sẽ thuê một phòng riêng trong kí túc xá, hoặc một căn nhà riêng rồi chia phòng cùng các bạn.

  1. DU LỊCH

Khi xin visa sang Đức, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có VISA SANG 27 NƯỚC CHÂU ÂU thuộc khối Schengen. Khối Schengen, trong đó có Đức quy định rằng mọi người có thể tự do di chuyển sang nước khác mà không cần xuất trình visa hay bất cứ gì khác. Đức lại được mệnh danh là trái tim của châu Âu, theo nghĩa đen là bởi Đức nằm chính giữa châu Âu, lại có biên giới giáp với 9 quốc gia, đi tới đâu cũng rất thuận tiện. Việc di chuyển tự do như vậy khiến Đức như một thế giới phẳng vậy. Mà đã là du học sinh Đức, chắc hẳn các bạn đều muốn tận dụng cơ hội vi vu vòng quanh châu Âu phải không nào?

  1. ĐIỀU KIỆN LƯU TRÚ, ĐỊNH CƯ

Tất nhiên, sau khi ra trường, các bạn sinh viên luôn có những cơ hội vàng để ở lại sinh sống và làm việc.

Dân số Đức đang giảm nhanh chóng do sự phát triển cơ cấu dân số, tỷ lệ sinh thấp, tuổi thọ tăng và sự già hóa xã hội, kìm hãm nền kinh tế. Do vậy, CHÍNH PHỦ ĐỨC KHUYỂN KHÍCH SINH VIÊN Ở LẠI LÀM VIỆC LÂU DÀI , đặc biệt trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn như ngành điều dưỡng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc, và được làm việc không giới hạn số ngày.

Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Đức chỉ cần đi làm thuê/ đầu tư kinh doanh tại Đức theo đúng ngành nghề đã học (hoặc liên quan đến ngành nghề đã học) thì sau 2 năm có quyền xin ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN ở Đức. Đặc biệt nếu sinh viên nào đã hồi hương vẫn có quyền xin giấy phép cư trú 6 tháng để vào Đức tìm việc, hết 6 tháng mà chưa tìm được việc thì lại hồi hương và xin tiếp giấy phép cư trú loại này để vào Đức tìm việc tiếp.

  1. LƯƠNG 

Du học sinh Đức vừa không mất học phí, lại không cần phải tốt nghiệp ra trường mới có việc làm có lương. Ngay tại trường, sinh viên được trợ cấp 900-1100 Euro/ tháng (22,5- 27,5 triệu vnđ) khi vừa học vừa thực tập. Thời gian rảnh rỗi cuối tuần sinh viên được phép đi làm thêm 21h/tuần và có thể kiếm thêm khoản thu nhập trung bình là 400-500 Euro/ tháng (10- 12,5 triệu vnđ). Sau khi ra trường, lương tháng sinh viên ngành điều dưỡng tại Đức tối thiểu 2000 Euro/ tháng (50 triệu vnđ).

  1. NGÔN NGỮ

Hiển nhiên, để có thể du học tại nước ngoài, bạn cần có vốn liếng tiếng bản ngữ đủ dùng. May mắn, tiếng Đức thuộc bộ chữ cái Latinh, khá giống với tiếng Anh. Ngoài ra, người dân Đức cũng sử dụng tiếng Anh khá phổ biến, giúp cho du học sinh thuận tiện hơn trong giao tiếp trong thời gian đầu khi mới sang Đức.

 

Mai Phương

Tại Educareer, chương trình du học nghề điều dưỡng Đức còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hệ Thống Du học Nghề và Việc làm Quốc tế EduCareer (EC)

____________________________

☎ Hotline: 0961675555

🔎 Website: https://educareer.vn/

Trụ sở: 

  1. Hà Nội: Tầng 6 – Số 85 Nguyễn Ngọc Vũ – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  2. Hồ Chí Minh: 406/68 Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh