Trang chủ / Kinh nghiệm du học Đức / Đức đặt mục tiêu đi đầu trong việc sử dụng ô tô tự lái rộng rãi trên toàn quốc

Đức đặt mục tiêu đi đầu trong việc sử dụng ô tô tự lái rộng rãi trên toàn quốc

Ngày 8/9/2020, các chính trị gia Đức, cùng với các chủ doanh nghiệp xe hơi và các nhà lãnh đạo công đoàn thảo luận về ngành công nghiệp tự động của đất nước và nhất trí rằng Đức nên bắt đầu đi tiên phong trong việc sử dụng ô tô tự lái.

1. Không cần người lái
Trong buổi họp, các chính trị gia cùng các đại diện đã thảo luận về số hóa phương tiện giao thông. Vào cuối cuộc họp, có một thỏa thuận chung rằng Đức nên đóng vai trò “dẫn đầu trong việc lái xe tự hành”.
Một mục tiêu đã được đặt ra là ô tô tự lái sẽ được sử dụng phổ biến ở Đức vào năm 2022. Ngoài ra còn có các cuộc thảo luận liên quan đến việc tạo ra “phòng dữ liệu di động”, một trung tâm dữ liệu sẽ thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu cần thiết dành cho xe tự hành.

Sau cuộc họp, một luật mới sẽ được soạn thảo sẽ giúp đưa Đức trở thành “quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép các phương tiện không người lái hoạt động thường xuyên cũng như trên toàn quốc”.

2. Bảo vệ môi trường


Một quyết định quan trọng mà chính phủ đưa ra trong cuộc họp là họ không đồng ý mức phí bảo hiểm người mua đối với những người mua xe mới chạy xăng. Ý tưởng tài trợ cho những người mua ô tô không chạy bằng điện được các công ty ô tô và tổ chức công đoàn ủng hộ nhưng bị đảng Xanh phản đối, những người nói rằng chính phủ sẽ tài trợ cho việc hủy hoại môi trường.

3. Cứu trợ ngành công nghiệp ô tô


Cuộc họp không giải quyết được một số thách thức trước mắt hơn mà ngành công nghiệp ô tô của Đức phải đối mặt. Sau cuộc họp, Bộ trưởng-Chủ tịch của Lower Saxony, Stephan Weil, nói rằng “những thách thức trước mắt vẫn chưa được giải quyết”. Ông giải thích rằng trong khi vấn đề được thảo luận, không có hành động rõ ràng nào được quyết định để giúp các nhà cung cấp phụ tùng xe, những người đang gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng.
Tuy nhiên, một “hội nghị thượng đỉnh về xe hơi” lần thứ hai sẽ diễn ra vào tháng 11, với mục đích đạt được các thỏa thuận cụ thể về hệ thống thanh toán thống nhất và các điểm sạc thân thiện với khách hàng dùng xe điện.

 

Nguồn: iamexpat.de
Tổng hợp: Mai Phương