Trang chủ / Blog Du Học Đức / “NẰM LÒNG” NHỮNG BÍ KÍP AN TOÀN CHO DU HỌC SINH TẠI ĐỨC

“NẰM LÒNG” NHỮNG BÍ KÍP AN TOÀN CHO DU HỌC SINH TẠI ĐỨC

Với vị trí thứ 22 trong số 163 quốc gia yên bình nhất trên thế giới, theo bảng xếp hạng Global Peace Index 2019, Đức cũng được coi là một quốc gia an toàn cho du học sinh và những người có ý định định cư sau tốt nghiệp.

Việc sống tự lập, học cách tự chăm sóc và bảo vệ bản thân tại một quốc gia cách quê nhà hơn 9000km luôn là những trăn trở của các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên. Nhìn chung, Đức là một quốc gia khá an toàn và bạn không cần lo lắng quá mức. 

Tuy nhiên, để có một cuộc sống vui vẻ, trọn vẹn trong quãng thời gian du học, định cư, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây

1.Ghi nhớ những số điện thoại khẩn cấp

Ở Đức, số khẩn cấp là 112 khi bạn cần kết nối với Đội cứu thương và cứu hỏa. Khi cần báo cảnh sát, hãy quay số 110. Ngoài ra, hãy lưu sđt những người quen có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn.

2.Yêu cầu sự giúp đỡ từ cảnh sát

Cảnh sát ở Đức tuần tra các thành phố của Đức bằng cách đi bộ, xe đạp, xe máy hoặc ô tô. Cảnh sát khuyến khích mọi người đừng ngần ngại gọi điện, vì vậy hãy liên lạc ngay bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ.

3.Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở Đức khi cần

 

 Là một du học sinh quốc tế, bạn cần nắm được thông tin của những cơ quan này để liên hệ và nhận sự trợ giúp về các thủ tục liên quan.

4.Luôn giữ đồ đạc cẩn thận bên mình 

Điều này bạn cần đặc biệt chú ý khi đi trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc ở những nơi đông người như lễ hội, sự kiện thể thao. Trộm cắp, móc túi là chuyện thường xảy ra ở mọi nơi đấy nha!

5.Đừng say khi ở một mình

Nếu bạn đi tiệc tùng hay tham dự bất kỳ lễ hội, buổi họp mặt nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã đi cùng với những người bạn tin tưởng. Thường thường có những người say tại các câu lạc bộ, quán bar và những cuộc ẩu đả, xung đột có thể xảy ra. 

6.Đừng giữ đồ đạc ở một nơi duy nhất

Điều này đặc biệt quan trọng với tiền và thẻ tín dụng. Đặt chúng ở những nơi khác nhau và ghi nhớ, vì nếu không, bạn sẽ mất trắng không còn gì cả!

7.Hãy thận trọng khi sử dụng ATM

Cần chú ý và quan sát những người xung quanh, cẩn trọng với bất kỳ hành vi đáng ngờ của họ và liên lạc cảnh sát khi cần nhé!