Trang chủ / Kinh nghiệm du học Đức / Nơi ăn tối tại Thụy Sĩ với tay sang Đức lấy bia

Nơi ăn tối tại Thụy Sĩ với tay sang Đức lấy bia

Ngồi trong nhà hàng Waldheim – Büsingen am Hochrhein, trên lãnh thổ Thụy Sĩ, du khách có thể với tay sang Đức để lấy bia.

1. Nhà hàng Waldheim

Khu vực kê bàn để thực khách ăn ngoài trời có kẻ một đường thẳng và đây cũng chính là đường phân chia lãnh thổ hai nước. Do vậy, bạn có thể ngồi thưởng thức món schnitzel (thịt bê thái mỏng, tẩm bột, trứng và vụn bánh mỳ rồi chiên lên) ở Thụy Sĩ, rồi sau đó vươn tay sang Đức lấy một vại bia. Thực tế, cái với tay ấy chỉ là khoảng cách giữa 2 đầu bàn.

Nơi ăn tối ở Thụy Sĩ với tay sang Đức lấy bia

2. Những điều thú vị khác

Chưa dừng lại ở đó, người dân ở đây đều sử dụng đồng franc Thụy Sĩ. Hàng ngày, trẻ em cấp một sẽ đến một trường học địa phương ở Đức, nhưng khi lên trung học, cha mẹ sẽ quyết định xem con mình học ở nước nào. Người dân Büsingen có mã điện thoại, bưu chính của hai nước. Người gọi có thể quay số bằng mã vùng Đức (+49) hoặc Thụy Sĩ (+41), khi gọi cho họ. Đặc biệt, đội bóng của thị trấn cũng là câu lạc bộ duy nhất của Đức được phép chơi ở giải Vô địch quốc gia Thụy Sĩ.

Với người dân Đức từ nơi khác đến Büsingen, họ cũng bị bối rối. Sarah Biernat là một ví dụ. Cô sống ở thành phố Singen, cách thị trấn 30 phút lái xe và làm việc trong một khách sạn ở đây. Mỗi ngày cô đều vượt qua biên giới quốc tế 4 lần. Ngày đầu tiên đi làm, điều cô bất ngờ nhất là dùng đồng franc Thụy Sĩ giao dịch với khách hàng, dù vẫn đang ở Đức.

Đức giảm thuế cho người nghỉ hưu. Do đó, nơi đây được ví như thiên đường của người già. Ảnh: BBC.

3. Du lịch

Büsingen cũng là một điểm du lịch hấp dẫn khách quanh năm với đường mòn Exclave, nơi có 11 điểm dừng để ngắm cảnh trên sông, thác Rheinfall và đặc biệt là các cột mốc đánh dấu biên giới. Một điểm dừng chân khác thu hút du khách là bức tranh vẽ trên tường của tòa thị chính. Trong tranh là chân dung một người đàn ông mỉm cười, tay cầm cờ Đức và trong túi áo khoác cắm cờ Thụy Sĩ.

Bức ảnh người đàn ông cầm cờ của hai nước nhằm nói đến vị trí địa lý thú vị của thị trấn. Ảnh: BBC.

Từ sân bay Zurich, du khách chỉ mất khoảng 50 phút đi tàu tới thị trấn Schaffhausen (Giá vé 22-40 USD). Sau đó, bạn bắt xe bus đi mất 10 phút là đến nơi (Giá vé 2-3 USD). Ngoài ra, bạn có thể thuê xe tự lái, thời gian từ sân bay đến thị trấn khoảng 40 phút, tiền xăng mất khoảng 7-11 USD.

Đừng bỏ lỡ địa điểm thú vị này khi du học tại Đức các bạn nhé!