Trang chủ / Blog Du Học Đức / Tổng hợp thông tin hữu ích nhất về du học nghề tại Đức

Tổng hợp thông tin hữu ích nhất về du học nghề tại Đức

Du học nghề tại CHLB Đức chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với các bạn trẻ Quốc tế nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Với những chính sách hấp dẫn thì đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn trẻ trên bước đường tương lai. Nếu bạn đang có kế hoạch du học nghề tại Đức trong thời gian tới thì đừng bỏ lỡ các thông tin sau đây nhé. 

Ai có thể tham gia chương trình du học nghề tại Đức?

Du học nghề tại CHLB Đức là cơ hội cho tất cả mọi người vì với tình hình thiếu hụt nguồn lao động tại Đức như hiện tại thì các điều kiện dường như “dễ thở” hơn rất nhiều so với một quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nếu muốn tham gia chương trình du học nghề này bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt và đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan A,B hay các căn bệnh xã hội khác. 

Điều kiện để du học nghề tại Đức có khó không?

Điều kiện cơ bản để có thể du học nghề tại Đức cũng không quá khó khăn. Chỉ cần điều kiện cơ bản đó là  tốt nghiệp THPT và đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức cơ bản là bạn đã đáp ứng điều kiện để đến Đức du học nghề rồi. 

Cơ hội làm việc sau khi du học nghề ở Đức có tốt không?

Lý giải vì sao việc du học nghề Đức lại thu hút đến như thế? Bởi số lượng người sau khi học nghề có một công việc tốt là cực kì nhiều. Sau khi được đào tạo xong chương trình học là bạn có thể làm việc cho các công ty luôn nếu đủ năng lực. Việc vừa học vừa thực hành đã tạo cơ hội lớn xin việc cho các học sinh. Đặc biệt hơn là các công việc được hưởng mức lương cực kì hấp dẫn, xứng đáng công sức lao động! Nếu làm việc tốt, trình độ văn hóa cao thì vẫn có thể được làm quản lý cấp cao. Dĩ nhiên, thu nhập sau khi ra trường là một con số đáng nể. Thật là một viễn cảnh tương lai tươi sáng ai cũng muốn có đúng không?

Tổng chi phí du học nghề tại Đức là bao nhiêu? 

Chi phí học tiếng Đức

Ngôn ngữ chính là bước đầu tiên mở khóa tương lai các bạn du học. Phải thông hiểu tiếng Đức mới có thể học và làm việc tốt được. Và đây cũng là điều kiện bắt buộc bạn phải qua khi test trình độ tiếng Đức du học. Sau khi vượt qua bài test đạt trình độ B1 tại Việt Nam thì sẽ đủ điều kiện đi. Một số bạn có vốn tiếng Đức nhưng vẫn phải học thêm bổ sung. Chi phí tham gia khóa học tiếng Đức ở trung tâm khoảng 25-30 triệu. Với các mức độ A1- A2- B1 tùy bạn có thể học theo từng khóa mức phí sẽ thấp hơn. 

du học nghề tại Đức

Tuy nhiên để tiếp tục trau dồi kinh nghiệm du học nghề tại Đức thì phải cải thiện tiếng Đức nhiều hơn. Hầu như các trường sẽ yêu cầu trình độ có thể là cao hơn ở mức B2 hoặc C1. Vì thế mà càng học cao thì mức phí sẽ nhiều hơn. Hãy dự tính đầy đủ trước khi sang Đức du học đấy nhé!

Chi phí sinh hoạt khi du học nghề tại Đức

Kinh nghiệm đi du học nghề tại Đức là bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí và được hưởng mức trợ cấp hàng tháng. Bạn chỉ cần chi trả phí nhà ở, ăn uống, vui chơi,… mà thôi. Nếu biết cách chi tiêu hợp lý cùng với khoản tiền kiếm được từ làm việc cũng không gây khó bạn.

Cụ thể chi phí sinh hoạt sẽ trong tầm 800 Euro trở lại. Kiểm soát được mức chi phí này sẽ duy trì cuộc sống ổn định tại Đức. Khoản tiền kiếm thêm ngay khi đang du học nghề cũng sẽ giúp các bạn một phần lớn đấy nhé! 

Du học nghề tại Đức nên chọn ngành nào?

Các đối tượng tìm hiểu kinh nghiệm du học nghề ở Đức tập trung vào ngành nghề Đức đang thiếu và tiềm năng công việc tốt. Dưới đây là 3 ngành nghề nổi bật:

Chọn ngành điều dưỡng tại CHLB Đức

du học nghề tại Đức

Học ngành này sau khi du học nghề tại Đức sẽ làm việc ở các trung tâm y tế, viện dưỡng lão tại CHLB Đức. Công việc đúng như đã học và thực hành trong nghề với các ngành nghề như theo dõi sức khỏe, cấp thuốc, vệ sinh cá nhân, chia sẻ với bệnh nhân…

Ngành nhà hàng- khách sạn

du học nghề tại Đức

Là ngành hấp dẫn sinh viên với nhiều cơ hội nghề nghiệp bởi sự phát triển mạnh mẽ của du lịch tại CHLB Đức. Lựa chọn ngành nhà hàng khách sạn tại CHLB Đức bạn sẽ được phát triển nghề nghiệp ở các lĩnh vực: quản lý phục vụ ăn uống, tổ chức sự kiện tại nhà hàng. Hay cũng có thể hỗ trợ tư vấn, kiểm tra giám sát các hoạt động của nhà hàng, khách sạn.

Ngành cơ khí

du học nghề tại Đức

Theo kinh nghiệm du học nghề ở Đức thì ngành này dành cho nam giới nhiều hơn. Đặc biệt Đức là quốc gia phát triển số 1 về ngành cơ khí điện tử, tự động hóa thế nên ngành này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn nam đam mê công nghệ. Với ngành này học viên sau tốt nghiệp sẽ được làm việc trực tiếp tại các nhà xưởng với các máy móc thiết bị sản xuất, chế tạo máy. Công việc này có mức lương cao và thăng tiến công việc tốt!

Cơ hội du học nghề tại CHLB Đức mở rộng, nếu bạn đang có kế hoạch học tập và làm việc tại quốc gia dẫn đầu châu Âu này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trên đây nhé.